Điều trị viễn thị bằng kính áp tròng bao lâu thì có hiệu quả

Điều trị viễn thị bằng kính áp tròng bao lâu thì có hiệu quả


Kính áp tròng là một trong những phương pháp điều trị viễn thị mới, hiện tại đang được rất nhiều người quan tâm và áp dụng.So với các phương pháp điều trị viễn thị đang được sử dụng hiện nay, đeo kính áp tròng có khá nhiều ưu điểm nổi bật. Mặc dù có những ưu điểm như vậy, song người bệnh vẫn băn khoăn về hiệu quả của phương pháp này đem lại. Liệu rằng sử dụng kính áp tròng điều trị viễn thị bao lâu thì có được hiệu quả và người bệnh lấy lại được thị lực như bình thường? Nếu thời gian điều trị kéo dài thì đây không phải là một phương pháp mà người bệnh mong đợi. Hãy tìm hiểu rõ hơn về hiệu quả của đeo kính áp tròng trong điều trị loạn thị được chia sẻ sau đây nhé.
Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị viễn thị bằng kính áp tròng
Hiệu quả khi sử dụng kính áp tròng điều trị viễn thị không chỉ phụ thuộc vào loại kính sử dụng, mà nó còn bị chi phối bởi rất nhiều các yếu tố khác. Cụ thể là:
Mức độ viễn thị: Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến hiệu quả và thời gian điều trị viễn thị bằng kính áp tròng. Bởi khi độ viễn càng cao thì càng mất nhiều thời gian hơn trong điều chỉnh giác mạc, quá trình điều trị cũng sẽ khó khăn hơn. Đặc biệt với những người độ viễn thị cao quá thì không thể điều trị bằng phương pháp này mà nên áp dụng phương pháp phẫu thuật để sớm lấy lại được thị lực cho mắt.

Cách sử dụng: Không đơn giản như sử dụng kính gọng, sử dụng kính áp tròng để điều trị viễn thị người bệnh cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ về cách sử dụng, tốt nhất là nghe theo những hướng dẫn của bác sĩ đưa ra. Không ít người bệnh viễn thị đã áp dụng phương pháp điều trị này nhưng vẫn không cải thiện được thị lực, thậm chí còn khiến mắt bị tổn thương thêm. Đây cũng chính là một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả của việc điều trị viễn thị bằng kính áp tròng.


Điều trị viễn thị bằng kính áp tròng bao lâu thì có hiệu quả


Vì hiệu quả điều trị viễn thị bằng kính áp tròng phụ thuộc vào những yếu tố kể trên nên sẽ không đưa ra được một câu trả lời cụ thể và chính xác về thời gian để có được hiệu quả. Điều này hoàn toàn phụ thuộc bản thân của từng người bệnh.
Song những tiến triển tốt của bệnh sẽ thấy khi người bệnh viễn thị đeo kính áp tròng khoảng từ 1 đến 4 tuần. Đây là thời gian bắt đầu có những tiến triển tốt, còn để điều trị được dứt điểm viễn thị thì người bệnh cần dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc điều trị, có những người bệnh sau khi đã ổn định được tình trạng viễn thị, nhưng vẫn phải đeo kính áp tròng để duy trì độ viễn thị. Một số trường hợp sau khi dừng đeo kính áp tròng, độ viễn thị lại quay trở lại như lúc đầu.
Chính vì vậy, để có được hiệu quả tốt nhất trong điều trị viễn thị, người bệnh cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn điều trị được bác sĩ đưa ra, trong quá trình điều trị nên đi thăm khám định kì. Ngoài ra, để rút ngắn thời gian điều trị, người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho phù hợp và hạn chế tối đa những tác động đối với đôi mắt.Có lẽ ai khi áp dụng biện pháp điều trị viễn thị này cũng mong muốn có thể sớm nhất lấy lại được thị lực cho đôi mắt, song chúng ta nên kiên trì và nhẫn nại trong suốt quá trình điều trị, chắc chắn tình trạng viễn thị sẽ được cải thiện.

0917027139 (0)