Đeo kính áp tròng điều trị cận thị bao lâu có hiệu quả

Đeo kính áp tròng điều trị cận thị bao lâu có hiệu quả

Cận thị hiện nay đang là một tật ở mắt có số lượng người mắc phải rất lớn. Tật này gặp phổ biến nhất ở trẻ em và độ tuổi thanh thiếu niên.

Để đảm bảo chất lượng cuộc sống và giúp những người bị cận thị có một đôi mắt khỏe mạnh, các nhà khoa học và các bác sĩ chuyên khoa đã nghiên cứu đưa ra thị trường phương pháp điều trị tật cận thị mới là sử dụng kính áp tròng. Vậy đeo kính áp tròng điều trị cận thị bao lâu có hiệu quả? Tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Kính áp tròng là một thấu kính được thiết kế đặc biệt dựa trên cấu trúc của giác mạc và tùy theo tật ở mắt mà mỗi người gặp phải sẽ có loại kính phù hợp riêng. Sử dụng kính áp tròng trong điều trị cận thị có 3 ưu điểm nổi bật: an toàn và có thể áp dụng cho nhiều người, một giải pháp hoàn toàn tự nhiên và không gây đau đớn, tính thẩm mỹ cao.

Đây cũng chính là lý do mà số lượng người sử dụng kính áp tròng ngày càng nhiều. Mặc dù vậy, song người cận thị vẫn muốn biết được hiệu quả của phương pháp đeo kính áp tròng điều trị cận thị như thế nào? Bao lâu thì có kết quả?

Thời gian sử dụng kính áp tròng để điều trị cận thị có hiệu quả sẽ không có một câu trả lời chung và chính xác nhất, ngay đến cả những người có chuyên môn cũng khó để đưa ra một con số chính xác.

Như bạn đọc cũng đã biết, mức độ cận thị ở mỗi người không giống nhau, môi trường sống và cấu trúc của đôi mắt cũng sẽ khác nhau. Với sự khác nhau này mà việc áp dụng phương pháp điều trị cũng sẽ cho hiệu quả khác nhau. Song thông thường những dấu hiệu cho thấy hiệu quả ban đầu của phương pháp đeo kính áp tròng điều trị cận thị sẽ có được sau khi thực hiện được 1 đến 4 tuần, mặc dù vẫn đeo kính nhưng người bệnh cận thị đã có thể nhìn rõ mọi vật hơn rất nhiều.
Để biết được thời gian điều trị cận thị bằng cách đeo kính áp tròng bao lâu có hiệu quả, người bệnh nên đến cơ sở y tế thăm khám, thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ và trong suốt quá trình điều trị phải đi kiểm tra, theo dõi thường xuyên.

Để thời gian điều trị là ngắn nhất và có hiệu quả cao nhất người bệnh cận thị nên thay đổi các thói quen sống và sinh hoạt không tốt cho mắt, bổ sung cho mắt những thực phẩm tốt, nhất là sử dụng và bảo quản kính áp tròng đúng cách.

Thời gian sử dụng kính áp tròng điều trị bệnh cận thị bao lâu có kết quả phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân của người bệnh, không phải ai cũng có thể áp dụng biện pháp điều trị này và không phải ai cũng có được hiệu quả như mong muốn. Bởi lẽ có nhiều người cận thị độ cận quá nặng, tức là độ cong của giác mạc sai lệch đã rất lớn, nếu như sử dụng kính áp tròng điều trị sẽ cần thời gian rất lâu, vì vậy mà người bệnh thường được chỉ định làm phẫu thuật nếu đã đủ tuổi.

Cũng như điều trị bất kì một căn bệnh nào khác xuất hiện trên cơ thể, điều trị cận thị để có được hiệu quả, người bệnh cần phải áp dung song song nhiều biện pháp điều trị và sự kiên trì, nhẫn nại trong suốt quá trình điều trị là điều cần thiết để góp phần làm tăng hiệu quả. Ngoài ra, để có được một quá trình điều trị cận thị bằng kính áp tròng tốt nhất, người bệnh nên thường xuyên đi khám theo lịch trình đã được đưa ra.

0917027139 (0)