Có nên sử dụng kính áp tròng điều trị viễn thị

Có nên sử dụng kính áp tròng điều trị viễn thị

Khi thị lực bị giảm sút, đặc biệt là khi mắc phải các tật ở mắt, các hoạt động và sinh hoạt của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc điều trị các tật ở mắt để cải thiện thị lực là điều cần thiết, nhất là khi những tật này xuất hiện ở trẻ em hay những người trẻ.

Trong số khá nhiều phương pháp được sử dụng trong điều trị viễn thị, một trong những tật ở mắt mà không ít người hiện nay đang gặp phải thì đeo kính áp tròng là một phương pháp đang nhận được sự quan tâm. Vậy có nên sử dụng kính áp tròng để điều trị viễn thị? Theo dõi bài viết để biết được câu trả lời nhé.

Kính áp tròng là gì?

Kính áp tròng là một thấu kính mỏng được làm bằng chất liệu chuyên dụng, thấu kính này sẽ được đặt trực tiếp lên phía trên của con ngươi, sử dụng để điều chỉnh các tật khúc xạ xuất hiện ở mắt.

Kính áp tròng được xem là một thiết bị y tế và được sử dụng để cải thiện thị lực và tầm nhìn cho mắt, sử dụng kính áp tròng nhằm thỏa mãn nhu cầu về thẩm mỹ và chữa bệnh.

Nếu như trước đây, mọi người thường sử dụng kính gọng để nhìn rõ các vật khi mắc các tật ở mắt; nhưng hiện nay khi các thông tin về kính áp tròng được biết đến nhiều hơn, mọi người đã nhận biết được lợi ích của loại kính này trong việc cải thiện thị lực cho đôi mắt thì càng ngày số lượng người sử dụng kính áp tròng càng nhiều hơn.

Có nên sử dụng kính áp tròng điều trị viễn thị

Như cũng đã chia sẻ ở trên, kính áp tròng được sử dụng trong điều trị các tật khúc xạ, viễn thị cũng là một trong số những tật khúc xạ gặp ở mắt.

Cũng như điều trị cận thị, người bệnh vẫn có thể sử dụng kính áp tròng để điều trị viễn thị, đúng như tác dụng của kính áp tròng mà các nhà sản xuất và các bác sĩ chuyên môn đã cho biết. Kính áp tròng sẽ hoạt động giống hệt như kính gọng, giúp người bệnh nhìn rõ hơn các vật, chỉ có thể nhìn rõ hơn các vật còn việc có nhìn rõ được như những người bình thường hay không còn phụ thuộc vào mức độ bệnh và cách điều trị của từng người. Nhưng để có thể có được khả năng nhìn rõ vật như người bình thường là điều rất khó.

Nếu như trước đây các loại kính áp tròng được sử dụng cho người viễn thị thường được sử dụng tương tự nhiên các loại kính gọng tác dụng cũng chỉ giúp người bệnh có thể nhìn rõ hơn, chứ không thể điều trị và cải thiện được độ viễn, chỉ khác biệt là kính áp tròng tiện lợi hơn so với kính gọng. Song hiện nay, các nhà khoa học đã cho ra đời một loại kính áp tròng mới, kính áp tròng có thể điều chỉnh và cải thiện được độ viễn.

Loại kính áp tròng này người bệnh chỉ phải đeo kính vào ban đêm và ban ngày tháo ra, mặc dù tháo ra nhưng người bệnh vẫn có thể nhìn mọi vật như đeo kính. Đây là một phát minh mới, khá tiện lợi cho người bệnh viễn thị.

Đây mới chính là loại kính áp tròng có thể điều trị được viễn thị, song hiệu quả điều trị viễn thị ở mỗi người sẽ không giống nhau và để đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, đặc biệt là trong việc vệ sinh và bảo quản kính áp dụng.

Tính thẩm mỹ cao, không vướng víu và khá tiện lợi khi sử dụng kính áp tròng điều trị viễn thị. Với những lợi ích này thì người bệnh hoàn toàn có thể đưa ra được câu trả lời của riêng mình về việc có nên sử dụng kính áp tròng điều trị viễn thị hay không?

0917027139 (0)