Cách chăm sóc mắt sau khi bắn laser điều trị cận thị

Cách chăm sóc mắt sau khi bắn laser điều trị cận thị


Bất kì ai khi bị cận thị cũng mong muốn sớm điều trị được tật ở mắt này để cải thiện được thị lực và hạn chế tối đa những ảnh hưởng và khó chịu mà tật cận thị gây nên.

Hiện nay, không ít người bị cận thị đã lựa chọn phương pháp bắn laser để điều trị tật cận thị, cải thiện thị lực của bản thân và đặc biệt là có thể loại bỏ việc đeo kính khó chịu bao lâu nay.
Song để cho phương pháp bắn laser điều trị cận thị có được hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần phải chú ý trong quá trình chăm sóc sau điều trị. Bởi hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chăm sóc mắt sau điều trị. Để đảm bảo được hiệu quả của phương pháp bắn laser điều trị cận thị, cách chăm sóc mắt sau điều trị mà người bệnh nên thực hiện có thể kể đến như:
Tránh để nước vào mắt

Sau khi bắn laser, sức khỏe của mắt vẫn chưa được hồi phục. Việc để cho nước vào mắt có thể khiến mắt bị nhiễm trùng hoặc làm ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình điều trị. Chính vì vậy, để đảm bảo có thể cải thiện được thị lực tốt nhất cho đôi mắt, bạn nên tránh để nước vào mắt. Nếu không may nước bắn vào thì bạn có thể lấy khăn khô lau nhẹ nhàng lại. Việc này sẽ đảm bảo được sự an toàn cho đôi mắt của bạn hơn.

Tránh sử dụng mỹ phẩm xung quanh mắt


Để điều trị cận thị bằng laser có được hiệu quả như mong muốn, sau quá trình bắn laser bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm xung quanh mắt. Bởi các loại mỹ phẩm luôn chứa các chất hóa học, các chất này có thể gây kính ứng và làm cho mắt bị nhiễm trùng. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho đôi mắt cũng như hiệu quả điều trị, bạn không nên sử dụng các mỹ phẩm xung quanh mắt cho đến khi được bác sĩ cho phép.


Bảo vệ mắt tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trờiMắt của bạn sau khi bắn laser chưa thể thích nghi kịp với ánh sáng, nhất là ánh sáng mạnh từ mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt. Mắt bạn có thể bị đau hoặc kích ứng khi bị ánh sáng mặt trời chiếu vào. Vì vậy, cách chăm sóc mắt sau khi bắn laser điều trị cận thị tốt nhất là bạn nên bảo vệ mắt trước ánh nắng mặt trời, nên đeo kính bảo vệ mắt nếu phải đi ra ngoài.


Quá trình chăm sóc mắt sau khi bắn laser điều trị cận thị thường được chia ra thành các mốc thời gian cụ thể, với từng mốc thời gian người bệnh sẽ phải thực hiện các cách chăm sóc khác nhau. Thông tin này bạn có thể hỏi rõ bác sĩ điều trị để đảm bảo được sự an toàn và sức khỏe tốt nhất cho đôi mắt.


Mặc dù điều trị bằng phương pháp bắn laser không xâm nhập quá sâu vào bên trong và tác động quá nhiều đến mắt, song người bệnh cũng không thể bỏ qua được quá trình chăm sóc mắt. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được sự an toàn cho đôi mắt cũng như làm tăng hiệu quả của quá trình điều trị. Tiến tới mục tiêu giúp người bệnh cải thiện được thị lực một cách tốt nhất, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.


Còn nhiều điều mà bạn cần phải chú ý trong cách chăm sóc mắt sau khi điều trị cận thị nữa như chế độ dinh dưỡng, sử dụng các loại thuốc sau khi điều trị hay tái khám theo định kì,... Trên đây là những cách chăm sóc cơ bản và cần thiết cho mắt sau khi bắn laser mà bạn không nên bỏ qua.

0917027139 (0)