Người lớn sử dụng lens điều trị khúc xạ có được không?

Người lớn sử dụng lens điều trị khúc xạ có được không?

Ai cũng muốn có một đôi mắt khỏe mạnh và nhìn rõ được mọi sự vật, hiện tượng xung quanh, điều này giúp mỗi người cảm nhận được mọi điều thú vị của cuộc sống. Với những người không may mắc phải tật khúc xạ thì họ cũng có một mong ước khá mãnh liệt là một ngày nào đó có thể tìm được một phương pháp điều trị tật khúc xạ, tìm lại được ánh sáng cho đôi mắt. Vậy người lớn sử dụng lens điều trị khúc xạ có được không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

Có lẽ nhiều người sẽ không biết đến lens, thực chất lens chính là kính áp tròng. Loại kính áp tròng được sử dụng trong điều trị khúc xạ sẽ khác so với kính áp tròng mà nhiều chị em hiện nay đang sử dụng để làm cho đôi mắt trở nên lung linh và đẹp hơn.

Nắm bắt được tình hình thực tế và những khó khăn của những người không may bị tật khúc xạ ở mắt, các nhà nghiên cứu và các bác sĩ y khoa đã tìm ra một giải pháp khắc phục và cải thiện tât khúc xạ ở mắt cho người bệnh bằng cách sử dụng kính áp tròng chuyên dụng hay chính là lens.

Chúng ta thường thấy những người bị tật khúc xạ ở mắt thường sử dụng kính đeo để nhìn rõ các vật, với những người bị tật khúc xạ nặng, họ thường phải đeo một cái kính quá khó, điều này sẽ khiến họ rất khó chịu và cũng không tránh được những ảnh hưởng trong sinh hoạt, mặc dù kính có thể giúp họ nhìn rõ các vật hơn.

Với lens ban đêm, những nhược điểm của việc đeo kính sẽ được loại bỏ đi, len với kích thước đường kính dưới 12mm được đặt nằm trên bề mặt của giác mạc, chính là phần lòng đen của mắt. Kính áp tròng điều trị khúc xạ sẽ được đặt vào mắt trước khi đi ngủ và lấy ra khi thức dậy, đây là một phương pháp thay thế cho việc đeo kính vào ban ngày.

Lens điều trị khúc xạ sẽ điều chỉnh thị lực ban ngày cho người bị tật khúc xạ bằng cách dựa vào độ đàn hồi tự nhiên của giác mạc với thiết kế dành riêng cho từng mắt, dưới lực tác động cơ học của mi mắt và kính, độ cong của giác mạc sẽ được điều chỉnh về đúng với độ cong bình thường.

Theo như thông tin được các nhà nghiên cứu chia sẻ, lens điều trị khúc xạ có thể sử dụng được cho tất cả mọi người, song cũng phụ thuộc vào tình trạng và mức độ khúc xạ của mắt mà người bệnh nên hoặc không nên đeo lens. Nhất là đối với người lớn, những người trên 18 tuổi khi mà họ có thể điều trị khúc xạ bằng phương pháp phẫu thuật.

Bởi lẽ đeo lens điều trị khúc xạ thường sử dụng cho những trường hợp trẻ nhỏ, chưa đủ tuổi để phẫu thuật và những người gặp phải những khó khăn khi đeo kính. Tác dụng của lens điều trị khúc xạ đối với đôi mắt vẫn có thể cải thiện được thị lực, song tác dụng ở mỗi người là khác nhau.

Vấn đề người lớn sử dụng lens điều trị khúc xạ được không? Điều này hoàn toàn được, song trước khi quyết định lựa chọn đeo lens điều trị khúc xạ, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ có chuyên môn, họ sẽ đưa ra lời khuyên và giải pháp tốt nhất cho bạn thông qua quá trình thăm khám, bởi lẽ không phải ai điều trị khúc xạ bằng đeo kính áp tròng cũng đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chính vì vậy, nếu không may bị tật khúc xạ thì tốt nhất bạn nên đi khám và tuân theo những chỉ dẫn được bác sĩ đưa ra, đây là giải pháp tốt nhất để cải thiện thị lực cho đôi mắt của bạn.

0917027139 (0)