Đeo kính áp tròng điều trị loạn thị bao lâu thì có hiệu quả

Đeo kính áp tròng điều trị loạn thị bao lâu thì có hiệu quả

Đeo kính áp tròng hiện đang là giải pháp điều trị loạn thị được rất nhiều người bệnh, quan tâm lựa chọn.

So với các phương pháp như đeo kính gọng hoặc phẫu thuật thì sử dụng kính áp tròng đem lại được nhiều ưu thế cho người bệnh. Đặc biệt phương pháp này có thể áp dụng được cho nhiều người.
Xoay quanh các vấn đề được người bệnh quan tâm, có một vấn đề mà chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là mối quan tâm hàng đầu của người bệnh, đó chính là đeo kính áp tròng điều trị loạn thị bao lâu thì có hiệu quả? Lời đáp cho câu hỏi này sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Sử dụng kính áp tròng trong điều trị tật khúc xạ được ứng dụng lần đầu tiên vào năm 2002. Khác với việc đeo kính có gọng hay phẫu thuật, đeo kính áp tròng là một phương pháp điều trị khúc xạ nói chung và điều trị loạn thị riêng bằng cách tự nhiên, sử dụng áp lực cơ học để điều chỉnh độ cong của giác mạc, từ đó cải thiện thị lực cho mắt. Đeo kính áp tròng người bệnh có thể làm giảm được độ loạn thị, tăng khả năng nhìn rõ vật và hạn chế tối đa tình trang tăng độ.

Điều trị loạn thị bằng kính áp tròng bao lâu có hiệu quả?

Hiệu quả điều trị loạn thị bằng kính áp tròng ở mỗi người bệnh sẽ khác nhau, theo như thông tin được bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, thông thường hiệu quả của phương pháp đeo kính áp tròng sẽ có trong 1 đến 4 tuần kể từ khi áp dụng. Song không phải hết 4 tuần là người bệnh có thể lấy lại được thị lực như người bình thường, đây là 4 tuần bắt đầu có những thay đổi tích cực. Còn để có được hiệu quả lâu dài, người bệnh cần phải kiên trì điều trị loạn thị bằng kính áp tròng theo chỉ định của bác sĩ dựa trên mức độ loạn thị.

Thông thường, với những người bị loạn thị dưới 3 độ và không đi kèm với cận thị hoặc viễn thị sẽ có hiệu quả điều trị nhanh hơn so với những người bệnh loạn thì dưới 10 độ hoặc trên 10 độ. Với những người trên 10 độ thì tốt nhất là nên làm phẫu thuật.

Để biết được hiệu quả của bản thân khi sử dụng kính áp tròng để điều trị loạn thị mất khoảng thời gian bao lâu, người bệnh nên đến cơ sở y tế để thăm khám trước khi đeo kính và trong suốt quá trình điều trị.

Dù sử dụng phương pháp tiên tiến trong điều trị loạn thị là đeo kính áp tròng nhưng có người sẽ có được hiệu quả rất nhanh và tốt, nhưng có những người hiệu quả chậm và sau đó người bệnh vẫn phải duy trì việc đeo kính để đảm bảo mắt không bị loạn thị hoặc gia tăng độ loạn đến khi mắt ổn định lại hoàn toàn mới được ngưng đeo kính áp tròng. Cũng có những trường hợp khi dừng đeo kính một thời gian, loạn thị lại quay trở lại. Vì vậy việc tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị loạn thị bằng kính áp tròng là điều cần thiết, điều này sẽ đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối và hiệu quả trong điều trị cho người bệnh. Đừng quên thăm khám trước khi áp dụng biện pháp điều trị này. Nếu kiên trì và thực hiện theo đúng hướng dẫn đưa ra, chắc chắn bạn sẽ có kết quả điều trị bệnh rất tốt.

Với những thông tin chia sẻ này thì bạn đọc cũng đã biết được thời gian bao lâu để việc điều trị loạn thị bằng kính áp tròng có được hiệu quả. Nhưng bạn có thể tin tưởng rằng, thị lực của bạn sẽ được cải thiện khi đeo kính áp tròng.

0917027139 (0)