Có nên sử dụng kính áp tròng điều trị loạn thị

Có nên sử dụng kính áp tròng điều trị loạn thị

Loạn thị là một trong những tật khúc xạ mà mắt có thể gặp phải, mặc dù số người bị loạn thị ít hơn những người bị cận thị và viễn thị, nhưng cũng không phải là một con số nhỏ. Nếu như bạn không thực hiện các biện pháp điều trị hoặc khắc phục sớm, thì chất lượng cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt sức khỏe và thị lực của đôi mắt sẽ bị giảm sút một cách nghiêm trọng.

Bệnh loạn thị có điều trị được không?

Loạn thị là một tật khúc xạ ở mắt, ở người bệnh sẽ có những tia khúc xạ không đồng điều, khiến hình ảnh của vật không rõ nét trên võng mạc. Ở người loạn thị, họ nhìn không rõ cả những vật ở gần và ở xa.

Loạn thị có thể đi kèm với cận thị hoặc viễn thị. Nếu đi kèm với 2 tật khúc xạ này thì người bị loạn thị sẽ khó khăn hon rất nhiều trong quá trình điều trị.

Theo chia sẻ của các chuyên gia trong ngành, bệnh loạn thị vẫn có thể điều trị được, bởi bệnh này cũng liên quan đến việc tia sáng khúc xạ bị chệch hướng hoặc bị cong. Vì vậy, mục tiêu trong điều trị loạn thị là điều chỉnh độ cong của giác mạc về như bình thường để đảm bảo được khả năng nhìn cho người bệnh. Hiện tại có 2 phương pháp được sử dụng chủ yếu trong điều trị tật loạn thị là đeo kính và phẫu thuật, tùy theo mức độ loạn thị mà các bác sĩ sẽ chỉ định một phương pháp điều trị cụ thể và phù hợp nhất. Đối với phương pháp điêu trị bằng phẫu thuật thì không phải ai cũng có thể áp dụng được, phương pháp này được chỉ định áp dụng cho những người trên 18 tuổi. Đối với đeo kính thì có đeo kính gọng và đeo kính áp tròng, trong đó đeo kính áp tròng là một phương pháp điều trị loạn thị mới và được đánh giá khá cao về hiệu quả đem lại.

Có nên sử dụng kính áp tròng điều trị loạn thị

Cũng như tất cả các tật khúc xạ tại mắt khác, người bệnh loạn thị vẫn có thể sử dụng kính áp tròng để điều trị bệnh. Song người bệnh không nên tự ý mua kính về rồi tự đeo và điều trị loạn thị, bởi trên thị trường hiện nay có nhiều loại kính áp tròng khác nhau, tùy theo mức độ bệnh và cấu tạo mắt của từng người mà sẽ có loại kính phù hợp. Đặc biệt việc vệ sinh và sử dụng kính sao cho đúng cách cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng, hiệu quả của việc điều trị.

Ngoài ra, trong suốt quá trình điều trị loạn thị bằng kính áp tròng, người bệnh nên đi kiểm tra và theo dõi theo đúng lịch trình đã được bác sĩ điều trị hướng dẫn.

Nên hay không nên đeo kính áp tròng điều trị loạn thị là quyết định riêng của từng người bệnh, song với những ưu điểm nổi bật mà phương pháp điều trị này đem lại thì chúng tôi nghĩ sẽ khó tìm được một phương pháp điều trị nào có hiệu quả tương tự thay thế. Đây được đánh giá là một phương pháp tự nhiên, an toàn, hiệu quả và mang tính thẩm mỹ rất cao.

Hiện tại, số người quan tâm và sử dụng kính áp tròng điều trị loạn thị ngày càng nhiều. Song còn rất nhiều vấn đề mà người bệnh chưa thực sự biết rõ. Mong rằng những chia sẻ ở trên cũng giúp người bệnh phần nào trong việc đưa ra một lựa chọn phù hợp nhất trong điều trị tật khúc xạ mà bản thân đang gặp phải, cụ thể ở đây là tật loạn thị. Chúc bạn đọc sẽ luôn có một đôi mắt đẹp và sáng nhất.

0917027139 (0)