Tại sao ở Mỹ Người ta chọn phương pháp OrthoK

Phương pháp Fargo Ortho K (Ortho K) điều trị các tật khúc xạ về mắt (sử dụng kính áp tròng được thiết kế đặc biệt vào ban đêm), không cần phẫu thuật đã được ứng dụng điều trị rộng rãi. Đặc biệt là tại Mỹ từ lâu phương pháp này rất được ưa chuộng vì nhiều lý do.

  1. Fargo orthok là sản phẩm của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật: 

Phương pháp Ortho K manh nha ra đời từ khoảng năm 1940. Nó liên tục được nghiên cứu và phát triển. Đến những năm 1990, với sự phát triển của kỹ thuật số (digital) nhằm chụp hình giác mạc và sự ra đời của các vật liệu mới cùng kỹ thuật đúc khuôn kính áp tròng cứng hiện đại, đã tạo ra bước nhảy vọt trong ngành Ortho K. Điều này giúp cho phương pháp điều trị bệnh về mắt đạt chất lượng tốt và an toàn cho người sử dụng.

Chính vì thế sau nhiều lần kiểm duyệt, vào tháng 6 năm 2002, phương pháp này đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận và cấp phép được điều trị rộng rãi tại Mỹ.

Hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới, người dân Mỹ rất tin tưởng và ưa dùng các sản phẩm, dịch vụ của nền y học hiện đại. Và đó cũng là lý do vì sao Fargo Ortho K đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu trong điều trị các tật khúc xạ về mắt của người dân nước này.

2. An toàn và tiện lợi khi sử dụng:

Với công nghệ hiện đại, kính áp tròng trong phương pháp Ortho K này được thiết kế đặc biệt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ, sẽ không có tác dụng phụ xấu nào xảy ra.

Phương pháp này tiện lợi và dễ dàng sử dụng bởi có thể mang theo người đi bất cứ đâu, chỉ mất khoảng 10 phút trước giấc ngủ buổi đêm để sử dụng kính. Đặc biệt là chỉ sử dụng khi ngủ, người sử dụng thức dậy vào sáng hôm sau, tháo kính ra và tận hưởng hiệu quả cải thiện thị giác mà nó mang lại.

3. Mang lại hiệu quả vượt trội:

Tùy theo độ khúc xạ ban đầu và các đặc điểm riêng của mỗi người, có thể cần 1 đến 4 tuần để đạt thị lực tối đa. Tuy nhiên, một số người có thể nhìn rõ chỉ sau vài ngày, thậm chí ngay ngày hôm sau.

Tại Mỹ, theo hai thống kê nghiên cứu (trong 9 tháng) cho kết quả là 93-95% người điều trị Ortho K nhìn xa được 20/40 và 67-73% nhìn xa được 20/20.

Không chỉ cải thiện thị giác của người cận thị, độ loạn thị nhẹ hoặc vừa cũng giảm rất nhiều khi dùng phương pháp Ortho-K.

4. Giá thành hợp lệ:

Thông thường, tại Mỹ chi phí cho phương pháp điều trị này dao động từ khoảng 1000-4000 USD, tùy mức độ cận, viễn, loạn.. của người sử dụng nặng hay nhẹ.

Với một cặp kính Fargo Ortho K có thể sử dụng tốt nhất trong vòng 1- 1,5 năm, thì đây là mức giá rất hợp lý, không hề đắt và phù hợp với đa số người dân Mỹ.

5. Phù hợp với mọi lứa tuổi nghề nghiệp:

Phương pháp Fargo Ortho K phù hợp với mọi lứa tuổi (từ 6-60 tuổi).

Là sự lựa chọn tốt nhất cho những người chưa thể tiến hành phẫu thuật (dưới 18 tuổi), hay những người mà không đủ điều kiện để phẫu thuật.

Thỏa mãn nhu cầu của những người làm việc trong những ngành nghề đặc biệt, như lính cứu hỏa, diễn viên, vận động viên, quân nhân…

Là sản phẩm ứng dụng những tiến bộ của cách mạng khoa học- kỹ thuật, cùng với những ưu điểm, hiệu quả tuyệt vời mang lại cho người sử dụng như trên, thật dễ hiểu vì sao phương pháp Fargo Ortho K lại được ưa chuộng tại Mỹ đến thế.

Theo Thế Trương

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *