Cách chăm sóc mắt sau khi điều trị viễn thị bằng cách bắn laser

Điều trị các tật khúc xạ bằng phương pháp bắn laser hiện đang là phương pháp điều trị được nhiều người lựa chọn, bởi thời gian điều trị nhanh và không gây đau đớn cho người bệnh.
Điều trị viễn thị, người bệnh vẫn có thể áp dụng theo phương pháp này, song hiệu quả của phương pháp điều trị bằng laser phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chăm sóc sau khi điều trị. Vậy cách chăm sóc mắt sau khi bắn laser điều trị viễn thị như thế nào tốt nhất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

  1. Chế độ ăn uống khoa học:

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả điều trị bệnh nói chung và điều trị viễn thị nói chung. Để mắt nhanh chóng cải thiện được thị lực sau khi bắn laser người bệnh nên đảm bảo một chế độ dinh dưỡng khoa học cho mắt. Bằng cách đảm bảo một khẩu phần ăn có đủ 4 nhóm dưỡng chất đường, tinh bột; chất béo; chất xơ; vitamin. Đặc biệt là tăng cường sử dụng các thực phẩm cung cấp các dưỡng chất tốt cho mắt và đảm bảo lượng nước đủ để làm lành vết thương.

      2. Sử dụng vitamin bổ sung:

Các vitamin bổ sung sẽ giúp cung cấp thêm cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết, mặc dù không thể thay thế được khẩu phần ăn song đây cũng là một cách chăm sóc mắt sau khi bắn laser điều trị viễn thị được các bác sĩ khuyên sử dụng. Việc uống vitamin bổ sung sẽ giúp cơ thể có được nguồn vitamin C cần thiết để giúp cho vết thương mau lành và các vitamin giúp bảo vệ các tế bào mới. Bạn có thể uống vitamin theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị hoặc tham khảo các sản phẩm vitamin chăm sóc mắt sau điều trị laser được mọi người chia sẻ.

     3. Hạn chế tiếp xúc với màn hình máy vi tính và các thiết bị điện tử: 

Mắt sau khi bắn laser vẫn chưa thể có một thị lực tốt và khả năng thích nghi kịp với các loại ánh sáng mà mắt nhìn thấy, đặc biệt những nguồn ánh sáng từ các thiết bị điện tử hoặc máy vi tính. Chính vì vậy, để bảo vệ cho đôi mắt của bạn sau khi điều trị viễn thị, bạn nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử, bạn có thể hỏi bác sĩ về thời gian hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử là bao lâu.

     4. Rửa mắt theo hướng dẫn của bác sĩ: 

Để đảm bảo vệ sinh cho mắt, cũng như hạn chế những tác nhân gây bệnh, bạn nên thực hiện rửa mắt hàng ngày, 2 lần/ngày. Bạn nên đun sôi nước rồi nhúng khăn vào để khử trùng cho khăn, sau đó nhẹ nhàng lau xung quanh mí mắt và lông mi, lau chậm và kỹ từng các góc mắt. Sau khi lau xong bạn nên giặt lại khăn bằng nước sôi để đảm bảo khăn không bị nhiễm trùng.

    5. Việc vận động lúc này cũng chưa phải là tốt: 

Mặc dù, bắn laser không tác động quá sâu vào bên trong của mắt, song vẫn khiến sức khỏe của mắt bị yếu đi, đó là chưa kể đến việc các cơ quan bên trong mắt đang bắt đầu cải thiện lại cấu trúc và khả năng hoạt động. Vì vậy, những hoạt động lúc này người bệnh cũng nên hạn chế, tránh để mắt phải căng thẳng và khó chịu. Tốt nhất bạn nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ về các hoạt động nên và không nên làm sau khi bắn laser điều trị viễn thị, từ đó cải thiện được thị lực một cách tốt nhất.
Cách chăm sóc mắt sau khi bắn laser không có gì quá khó khăn, nhưng nếu bạn không biết cách thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả sau điều trị.

Theo Công Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *