Bị loạn thị bẩm sinh có điều trị bằng phương pháp fargo orthok

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là thấu kính giúp mỗi người nhìn rõ mọi sự vật và sự việc xung quanh. Đôi mắt hiện tại đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, cuộc sống càng hiện đại thì các vấn đề xuất hiện ở mắt ngày càng nhiều và số người mắc phải các tật ở mắt cũng theo đó mà gia tăng. Một trong những tật ở mắt đang gặp ở nhiều người hiện nay đó là loạn thị.

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về tật loạn thị chắc bạn cũng sẽ biết, loạn thị xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bẩm sinh là một trong những nguyên nhân hay gặp nhất, đặc biệt là ở trẻ em. Vậy liệu rằng bị loạn thị bẩm sinh có điều trị được không? Bị loạn thị bẩm sinh có điều trị bằng phương pháp Fargo Ortho K được không? Những thắc mắc này sẽ được làm rõ trong bài viết sau đây.

  1. Bị loạn thị bẩm sinh có điều trị được bằng phương pháp fargo không?

Ở những người bị loạn thị bẩm sinh, độ cong của giác mạc hay củng mạc của họ không đồng đều, từ đó phát sinh ra lỗi khúc xạ khiến họ không nhìn thấy rõ được mọi vật.

Việc khắc phục và điều trị loạn thị bẩm sinh vẫn có thể bằng cách áp dụng các biện pháp như đeo kính loạn thị, thực hiện các bài tập cho mắt và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý,… Đây là những phương pháp được sử dụng đối với những trường hợp phát hiện bị loạn thị khi nhỏ. Còn khi lớn lên, nếu tật loạn thị vẫn còn, thì sẽ được áp dụng phương pháp phẫu thuật. Những phương pháp này sẽ giúp người bị loạn thị có thể hạn chế được tình trạng tăng độ loạn thị, giảm độ loạn thị và giúp mắt trở về trạng thái bình thường. Chính vì vậy, những người loạn thị bẩm sinh vẫn có thể cải thiện được khả năng nhìn của đôi mắt.

2. Bị loạn thị bẩm sinh có điều trị bằng phương pháp fargo orthok được không?

Phương pháp Fargo Ortho K nghe thì có vẻ trừu tượng và rất khó hiểu, song thực chất phương pháp này chính là sử dụng một loại kính áp tròng cứng, đã được thiết kế đặc biệt để người bị tật loạn thị nói riêng, tật viễn thị và cận thị nói chung đeo vào ban đêm. Kính có thể điều chỉnh được hình dáng của giác mạc trong khi bạn đang ngủ. Nhờ vậy mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng mọi vật hơn sau khi thức dậy và tháo kính ra.

So với các phương pháp điều trị các tật ở mắt khác thì phương pháp Fargo Ortho K có khá nhiều ưu điểm nổi bật. Đây là một phương pháp không gây đau đớn, không thực hiện bất kì một xâm nào đối với đôi mắt; kính sử dụng áp lực cơ học để điều chỉnh giác mạc giúp điểm ảnh hiển thị trên võng mạc đúng như cấu tạo sinh học; phương pháp đã được chứng nhận tại Hoa Kỳ, đặc biệt là được thiết kế phù hợp với từng người bằng một chất liệu chuyên dùng.

Phương pháp Fargo Ortho K có thể sử dụng được cho cả trẻ nhỏ và người lớn, vì vậy người bị loạn thị dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa vẫn có thể đeo kính áp tròng Fargo Ortho K để cải thiện khả năng nhìn của đôi mắt.

Không thể đưa ra một kết luận chắc chắn rằng, phương pháp Fargo Ortho K có thể điều trị khỏi hoàn toàn tật loạn thị bẩm sinh cho tất cả những người không may mắc phải tật này, song phương pháp này sẽ giúp người bệnh hạn chế được tăng độ loạn thị, giảm độ loạn thị và với một số trường hợp nếu kiên trì áp dụng và làm theo đúng những chỉ dẫn đưa ra hoàn toàn có thể điều trị khỏi được tật loạn thị.

Theo Trâm Võ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *